เทคนิคทำภาพหัวโต ด้วย photoshop

หลายๆคนอาจจะคล้ายเห็นโฆษณาหรือป้ายโฆษณาที่ทำรูปคนหรือสัตว์ขยายใหญ่เป็นส่วนๆใช่ไหม เช่น หัวโต มือใหญ่ คล้ายแบรนด์ น้องหมา Thedog ยังงั้นและ เทคนิคสร้างภาพหัวโตนั้น วันนี้เราจะใช้เครื่องมือที่ชื่อว่า Magnetic Lesso Tool ใน photoshop เป็นตัวช่วยในงานนี้กันละครับ จริงๆแล้วก็มีเครื่องมืออื่นๆที่สามารถดัดแปลงใช้ได้เหมือนกัน แต่ดูว่าอันนี้น่าจะง่ายหน่อย
http://www.greenlate.com/pictip/megnetic-lessotool.jpg
Magnetic Lesso Tool เป็นเครื่องมือที่ช่วยลากเส้นในส่วนที่เราเลือก แบบออโต้เลย แต่บางทีก็ไม่ตรง ที่นี้ก็ลากตามหัวน้องหมารูปตัวอย่างได้เลยครับ ใช้เม้าสไล่ไปเรื่อยเครื่องมือจะลากเส้นให้เองแต่ถ้าไม่ตรง เรากดคลิกซซ้ายที่เม้าส์มันจะมารค์จุดที่ต้อวการให้ลากให้ครบรอบหัวเลย ให้บรรจบกันก็จะได้เส้นรอบส่วนที่ต้องการแล้ว
http://www.greenlate.com/pictip/megnetic-lesso-tool0.jpg
http://www.greenlate.com/pictip/megnetic-lesso-tool.jpg
จากนั้น เลือกที่ Edit>Free Transfrom หรือกดปุ่มลัด Crtl+T จะขึ้นกรอบสี่เหลี่ยมมาเราสามารถย่อหรือขยายขนาดจากส่วนที่เราเลือกมาได้ครับ แต่ถ้าอยากให้สมดุลกันควรกด ปุ่ม shift ค้างเวลาย่อหรือขยายด้วยครับผม
http://www.greenlate.com/pictip/megnetic-lesso-tool4.jpg
เราก็ปรับขนาดให้ได้สัดส่วนตามที่เราต้องการ จับลากวางตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นกดที่เครื่องมือรูปอะไรก็ได้โปรแกรมจะถามว่าต้องการยืนยันขนาดที่เปลี่ยนไหมให้เรากด Applyไปครับ
http://www.greenlate.com/pictip/megnetic-lesso-tool3.jpg
ถ้ายังไม่เนียนเราสามารถใช้เครื่องมือรูปหยดน้ำ หรือ Blur tool ตามบริเวณขอบที่เราตัดจะเนียนขึ้นครับ แล้วเราก็เซฟไฟล์ไปใช้ได้เลย
Date: 2013-10-31 04:41:40

ShareSPONSER BY
สติ๊กเกอร์ ติด กระจก
ออกแบบรับทำเว็บไซต์Œ
u-item