หลายๆท่าน ที่ซื้อบ้าน สร้างบ้าน หรือคอนโด อาจจะมีความต้องการในการติดผ้าม่าน ม่านม้วน หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก เพื่อลดแสงแดด วันนี้เรามาคุยกันเรื่อง ผ้าม่านแบล๊กเอ๊าต์

ผ้าม่านBlackout จะเป็นผ้าม่านที่ค่อนข้างที่จะทึบแสง แสงผ่านได้น้อย หรือผ่านไม่ได้เลย เมื่อปิดแล้วจะไม่สามารถมองเห็นได้ทั้งสองด้านให้ความเป็นส่วนตัว ส่วนมากจะช่วยลดและป้องกัน รังสียูวี ได้

เอาเป็นว่าถ้าใครไปตามโรงแรม นอนค้างต่างจังหวัด ส่วนมากจะนิยมใช้ผ้าม่านblackout เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่มาพัก เป็นผ้าม่านแบบทึบที่ไม่สามารถมองเห็นได้เมื่อปิดผ้าม่าน เวลานอนแสงสว่างก็จะไม่เข้ามามากนัก

เช่นถ้าใครนอนตอนกลางคืนปิดผ้าม่านมิดชิดแล้วตอนเช้า สว่างแล้วห้องยังมืดสนิท นอนจนไม่รู้ว่าเช้าแล้ว แน่ใจได้เลยว่านั้นคือผ้าม่านblackout ผ้าม่านทึบแสง 

แน่นอนการติดตั้งผ้าม่าน ต้องมีอุปกรณ์รางเพื่อยึดติดกำแพง ไม่ว่าจะเป็น รางม่านหัวตาไก่ หรือรางม่านจีบ ราคา ก็จะแตกต่างกันออกไป อาจจะต้องมีการยึดหรือเจาะกำแพงบ้าง

ถ้าใครไม่อยากยึดหรืออาจจะใช้เป็น สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกแบบทึบ ก็สามารถทำได้ไม่ต้องติดราง แต่จะไม่สามารถเปิดปิด ได้เวลาต้องการเหมื่อนผ้าม่าน blackout นอกเสียจากเป็นแบบกระจกเลื่อน

เรามาคุยเรื่องผ้าม่านกันต่อ โดยรางผ้าม่านสามารถทำเป็นราง2 ชั้น เพื่อทำอีกชั้นนึงให้เป็นผ้าโปร่ง ก็ให้ความสวยงามไปอีกแบบแถมเราสามารถเลือกเลื่อนปิดเปิด ผ้าโปร่ง หรือ ผ้าม่านทึบแสงก็ทำได้ แต่ราคาก็แพงกว่าอยู่นิดหน่อยหรือจะเปลี่ยนใจเป็น ผ้าม่าน dimout  ที่แสงสามารถผ่านได้ประมาณ 30-50% เป็นทางเลือกก็สามารทำได้เช่นกันแสดงความคิดเห็นSPONSER BY
สติ๊กเกอร์ ติด กระจก
u-item