ไฟในสวน เพิ่มแสงสว่างให้สวนในบ้าน

สวนในบ้านมีส่วนช่วยเพิ่มสีเขียวภายในบ้านให้ดูสดชื่น และมีความเป้นธรรมชาติ แต่หากพอถึงยามค่ำคืนแล้ว มันก็จะมืดเกิดไป จึงมีการติดไฟในสวนในบ้านกันมากขึ้น เช่น ไฟฝังพื้น ไฟเสาสนาม ไฟปักสนาม ไฟฝังผนัง ไฟส่อง ไฟสปอร์ตไลท์ แม้กระทั่ง ไฟใต้น้ำ

 

 ไฟฝังพื้น ส่วนมากจะฝัง บริเวณทางเดิน หรือใกล้กำแพง แล้วแต่ความพอใจของผู้ออกแบบ โดยจะติดไฟแบบเล็กๆ ที่พื้น เว้นระยะใกล้ๆกัน

เพื่อส่องส่วางบริเวณทางเดิน เพื่อความปลอดภัย และความสวยงามได้อีกด้วย

การติดตั้งไฟฝังพื้น ควรทำรู เพื่อระบายน้ำใต้ตัวโคม หรือ ปิดซีลให้มิดชิดกันน้ำเข้าไฟ และควรมี มาตรฐาน IP 65 หรือ 68 เพื่อป้องกันน้ำ

 

ไฟเสาสนาม มีทั้งแบบ ไฟเสาสูง และ ไฟเสาเตี้ย ส่วนมากจะมีรากฐานเป็นฐานปูนคอนกรีต เพื่อความคงทน ไฟเสาสูงจะส่องแสงไปได้ในพื้นที่กว้าง

ส่วน ไฟเสาเตี้ย จะใช้ตกแต่งตามทางเดิน เช่นเดินกับ ไฟฝังพื้น สามารถใช้ หลอดไฟ LED ได้ ตามขั้วของเสาไฟ นิยมเดินสายไฟแบบฝังซ่อนท่อไว้ใต้ดินเพื่อความสวยงาม

 

ไฟเส้น ไฟแอลอีดี แบบเส้น สามารถใช้เดินสายไฟLEDในสนามได้ เนื่องจากมีความหยืดหยุ่นสามารถดัดโค้งงอ ได้ตามความต้องการ สามารถไปพันรอบๆต้นไม้ ม้านั่ง หรือ เดินตามทางขั้นบันไดได้ แต่ต้องเลือก มาตรฐาน IP 65 หรือ 68 เช่นกัน 

รายละเอียด ไฟเส้น ribbon strip ไฟดัดโค้ง


ไฟปักสนาม อันนี้เป็นไฟที่ใช้พลังงานจากโซล่าเซลล์ในการให้แสงสว่างซึ่งจะมีแผงโซล่าเซลล์ขนาดเล็กติดมาด้วย การใช้งาน ด้านนึงจะมีปลายแหลมอยู่สามารถปัก ไฟปักพื้น ได้ตามความต้องการที่บริเวณใดก็ได้ที่สามารปักได้

 

ไฟฝังผนัง ไฟฝังผนังจะติดอยู่ตามผนัง และสามารติดไล่ระดับ หรือติดเรียงกันได้ มีให้เลือกว่าแสงออกกี่ทาง เช่นแสงพุ่งขึ้น หรือ แสงพุ่งลง หรือออกทั้งสองทาง

 

ไฟส่องสนาม  ไฟสปอร์ตไลท์  เป็นไฟที่ส่องสว่างได้มาก มีทั้ง แบบ ไฟLED ประหยัดไฟ นิยมใช้ส่องขึ้นมาจากพื้นสนาม หรือ ใสติดหัวเสาเพื่อส่งลงมา

 

ไฟใต้น้ำ ต้องเป็น มาตรฐาน IP 68 เท่านั้น ที่สามารถวางใต้น้ำได้ และไฟต้องเป็นกระแสแรงดันต่ำ 12 โวลต์ เพื่อป้องกันการเกิดไฟรั่วแล้วอันตรายถึงชีวิต นิยมติดตาม บ่อน้ำ อ่างน้ำ ใต้สระตื้นๆ


 

ประเภทไฟ LED ที่เหมาะกับการใช้งาน ประหยัดไฟด้วยหลอดLED


แสดงความคิดเห็นSPONSER BY
สติ๊กเกอร์ ติด กระจก
ออกแบบรับทำเว็บไซต์Œ
u-item