รถปลดล็อคเอง กดรีโมท ล็อคแล้วคลายล็อคเอง สาเหตุอาจมาจาก ปืนเซ็นทรัลล็อค

มีประสบการณ์มาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับรถอีกแล้ว สาเหตุคร่าวนี้มาจาก ประตูรถครับ บางครั้งกดรีโมท หรือไม่บางทีก็รถปลดล็อคเอง รถที่บอกเป็นรถ vios J ซื้อมือสองมา ซึ่งรู้จากคราวที่ไปแก้ว่าประตูหลังเปิดไม่ออก เลยทำร้านแถวบ้าน ก็ได้สังเกตุช่างตอนทำ แกะแผงประตู แงะๆแปบเดียวพบว่าพลาสติกแตก ตรงที่เลื่อนๆสลัก ก็โอเคจบกันที่ 600 บาทค่าซ่อม และเบิกพลาสติกที่เปิดประตูใหม่ทั้งชุด ทีนี้รถมัน10 ปี แล้วนี้นะ ขับๆไปอยู่ดีๆ มันปลดล็อครถเองซะงั้น บางทีกดล็อดย้ำมันก็ล็อค แล้วก็ปลดล็อคทันทีเลย

 

สรุปอาการใหม่ คือ

1. ขับๆอยู่รถมันปลดล็อคเอง

2. กดล็อคจากรีโมท มันก็ปลดล็อคเอง ทันที

3.ใช้กุญแจล็อคไขเพื่อล็อคมันก็คลายล็อค แทบจะทันที

4.อาการรถคลายล็อคเอง เป็นๆหายๆ

 

จากการสัญนิฐานตอนแรก คิดว่าเป็นที่รีโมทรึป่าว ก็เลยลอง เปลี่ยนถ่านรีโมทก็แล้ว ถอดถ่านออกลองไขกุญแจ ก็ยังเป็น งั้นไม่น่าจะเป็นที่ถ่านแล้วละ

เอ้า รึว่าจะเป็นที่กล่องควบคุมกันขโมย แต่ประเด็นคือลองไปให้ร้านดูแล้วมันไม่แสดงอาการ แล้วช่างวุ่นๆอยู่เลยไม่ได้ทำ

ก็กลับมาลองหาพวกร้านซ่อมประตูรถยนตร์ในเนต อันนี้ทีเด็ดเลยครับ เกือบโดนฟัน อันนี้ไม่ขอเอ่ยนามละกัน บอกอาจจะเป็นที่กลอนประตูรถยนตร์ เอาเป็นว่าแค่ค่าแกะ โดนต่ำๆ 800 แล้ว ถ้าแกะกลอนพังโดนอะไหล่อีก 2500 เราก็เล่าๆอาการพร้อมทั้งอธิบายว่าคราวที่แล้วแกะมาข้างในก็ดูแกะไม่ยาก ไม่น่าโดน800 ขนาดร้านเดิมพร้อมอะไหล่ยังแค่ 500 เอง แถมผมเล่าถึงตัวเกี่ยวแบบกันขโมยที่เจ้าของเก่าไปติดตั้งมาที่ผมเห็นเป็นแบบ ปืน สลิง เขาก็พูดๆไม่ฟังผมเลยอ่ะ ดีนะแจ้งราคาก่อนก็เลยเนียนๆออกจากร้านมา

 

สรุปแล้วผมไปทำร้านแถวบ้าน ร้านประดับยนตร์ เขาฟังที่ผมเล่า แกะแผงประตูง่ายๆ แล้วมาดูตัวปืนสลิงที่ใช้ควบคุมรถ สรุป ปืนเซ็นทรัลล๊อคประตูเสื่อม ประตูข้างคนขับ  มันดึงไม่สุดแล้วมันก็คลายล็อค แถมยางขาดแล้ว ก็เลยเปลี่ยน ค่าตัวพร้อมค่าแรงอยู่ที่ 500 บาทถ้วน ดีนะไม่โดนร้านที่ 2 ฟันหัวแบะราคาเป็นพันเลย ตอนแรกว่าจะเป็นกล่องควบคุมแล้วนึกว่าเสื่อม แต่พอเล่าให้ช่างร้านสุดท้ายฟัง เขาแกะดูเปลี่ยนแล้วตั้งใหม่ หายเลย

 

ปืนเซ็นทรัลล๊อค

ใครเจอปัญหา รถไม่ยอมล็อค ปลดล็อคเอง ลองเช็คตัว ปืนเซ็นทรัลล๊อค ดูนะเผื่อหาย ถ้าใครติดแบบปืนมาเหมือนกันแสดงความคิดเห็นSPONSER BY
สติ๊กเกอร์ ติด กระจก
u-item