เทคนิคการเลือกผ้าม่านเพื่อตกแต่งบ้านและกันแสงแดดภายในบ้าน ผ้าม่านเป็นสิ่งนึงในการตกแต่งบ้าน มีแบบและผ้าหลายหลากประเภท สำหรับกันความร้อนและแสงแดด 

 

1.ขนาดของหน้าต่างหรือประตูที่ต้องการจะติดผ้าม่าน การจะติดตั้งผ้าม่านอันดับแรกเราต้องรู้ขนาดที่จะติดซะก่อน เช่นขนาดกระจกและประตู และเผื่อระยะ ไว้ซะนิดนึงให้ผ้าม่านได้ปิดป้องกันแสงแดดได้มิดชิด

 

2.เลือกโทนสีของผ้าม่านหรือแบบของผ้าม่านให้เข้ากับห้องหรือแบบที่ชอบ ทุกวันนี้ผ้าม่านมีให้เลือกหลากแบบและหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่านม่านม้วน มู่ลี่ ม่านปรับแสง

 

3.ชนิดของผ้าม่าน ผ้าแต่ละชนิดกันแสงและความร้อนไม่เท่ากัน อย่างเช่นผ้าทึบ หรือ ผ้า Blackout จะสามารถกันแสงแดดและความร้อนได้ดีกว่า ผ้าโปร่งที่แสงสามารถทะลุผ่านเข้ามาได้มาก เหมาะสำหรับทำเป็นผ้าม่านแบบ2ชั้น อาจจะทำเป็นชั้นนึงผ้าโปร่งใช้ปกป้องแดดในตอนเช้าหรือตอนเย็นที่แดดไม่แรงมาก ชั้นนึงเป็นผ้าทึบปกป้องแดดตอนกลางวันหรือเวลาแดดจัดๆก็ทำได้ และยังมีผ้าอีกหลายประเภทเช่น ผ้าฝ้าย Cotton   ผ้าไหมโพลีเอสเตอร์ Silk Polyester เป็นต้น

 

4.รีโมทคอนโทรล นอกจากนี้แล้วตัวผ้าม่านเองสามารถติดตั้งเป็นแบบรีโมทช่องสัญญาณ โดยเราไม่ต้องเดินมาเลื่อนเองก็ได้ใช้รีโมทกดเอาสร้างความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน

ผ้าม่านแสดงความคิดเห็นSPONSER BY
สติ๊กเกอร์ ติด กระจก
ออกแบบรับทำเว็บไซต์Œ
u-item